Ngày nay, phong trao thưởng thức cà phê được thịnh hành hơn ở giới trẻ. Không còn chỉ là việc có được một tách cà phê ngon, đủ chất lượng mà thay vào đó là cả một nghệ thuật pha chế.

Trở lại với các cách pha cà phê thủ công, thị trường cà phê Việt Nam tiếp nhận nhiều nền “văn hóa” như: pour; drip; cold brew;… mỗi cách lại mang đến cho bạn những hương vị cà phê khác nhau.

Và nhắc đến cách pha “pour-over” vật dụng không thể thiếu đó chính là Ấm pha cà phê. Vậy cùng Vinbarista tìm hiểu về ấm pha cà phê Hario Buono nhé:

  1. Dòng chảy nước là một trong những yếu tố tiên quyết để quyết định chất lượng của một ấm pha cà phê. Khi bạn làm chủ được dòng nước, bạn sẽ kiểm soát được hương vị của tách cà phê. Vì vậy, với thiết kế hình “cổ ngỗng” chiếc ấm pour-over sẽ giúp bạn rót được chính xác khu vực bạn mong muốn, lượng nước và tốc độ nước cho từng tách cà phê.
  2. Thể tích ấm 600 – 800 ml: với thể tích phù hợp cho cả Barista nam và nữ, ấm pha cà phê Buono là lựa chọn dành cho quầy pha chế của bạn. Không gây cảm giác quá nặng cho cổ tay, dễ dàng trong việc di chuyển và điều khiển dòng nước. Hạn chế tối đa những sơ suất có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến tách cà phê của bạn.

Mặt khác, với thể tích 600 – 800 ml (tùy loại), ấm pha cà phê pour over Hario Buono được thiết kế vòi có tiết diện nhỏ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ và độ to nhỏ của dòng nước.

  1. Vòi ấm: với cơ chế chuyên biệt, Hario đã thiết kế vòi ấm theo hình cổ ngỗng với:
  • Vòi ngắn và khá to dẫn đến tốc độ đường nước sẽ chảy nhanh. Có thể gây một chút khó khăn dành cho người mới, tuy nhiên, đối với các Barista đã có kỹ năng đây chính là điểm mạnh giúp tiết kiệm thời gian pha chế rất nhiều.
  • Tiếp diện 13 mm cùng hình ovan giúp Barista kiểm soát dòng nước tốt nhất.
  • Độ cong của vòi không quá uốn lượn giúp dòng nước đều giúp chiết xuất đều hơn. Bên cạnh đó, với cấu trúc vòi ngắn giúp tạo được dòng nước theo góc 90°so với bề mặt cà phê giúp Barista dễ dàng để pour hơn.
  1. Tay cầm vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, phù hợp với lòng bàn tay của đa số người Châu Á. Hạn chế được việc mỏi tay cho Barista khi thực hiện thao tác pour, ổn định được lực tay của Barista.

Cách nhiệt với lớp bọc nhựa – an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế với khoảng cách phù hợp so với thân bình giúp Barista/ người dùng tránh được các sự cố ngoài ý muốn.

Đặc biệt, các gờ ở tay cầm giúp Barista chắc tay hơn, tránh trơn trợt và dễ dàng kiểm soát được dòng nước.

  1. Nắp ấm: có các lỗ nhỏ dành cho nhiệt kế - bảo đảm luôn đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn.

Khóa âm (được thiết kế bên trong) giúp tránh được trường hợp bị mở nắp khi đang thực hiện thao tác pour cà phê

Nắm vặn cũng được cách nhiệt với lớp nhựa, giúp phòng tránh bỏng cho người dùng

  1. Thân ấm: với thiết kế 100% bằng inox, ấm pha cà phê Buono Hario mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt. Loại bỏ được các mùi tạp chất từ nguyên liệu, bền và an toàn sức khỏe. Tránh các trường hợp bị hao mòn và rỉ sét.
  2. Đáy ấm: Đồng thời tích hợp độ linh hoạt khi có thể sử dụng với hầu hết các loại bếp hiện nay như: bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, đèn halogen… (ngoại trừ lò vi sóng hoăc lò nướng).

 

Đặc biệt, Ấm pha cà phê Buono Hario được xem như một biểu tượng của Phương pháp Pour-Over trên toàn thế giới. Được đánh giá là 1 trong 10 ấm pour cà phê đẹp nhất trên thế giới.

Sở hữu ngay cho quầy pha chế của mình hoặc cá nhân mình chiếc ấm pha cà phê Buono Hario ngay thôi nào!